Bất động sản quận Thanh Xuân hút khách đầu tư?

viha-leciva-nguyen-tuan

Theo thống kê của sở xây dựng Hà Nội, tính đến cuối năm 2020 số dự án đã, đang và sắp triển khai tại quận Thanh Xuân đang dẫn đầu về cả số lượng đã cấp phép cũng như xin duyệt cấp phép. Vậy tại sao bất động sản quận Thanh Xuân lại hút khách hàng như vậy ?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người một số nguyên nhân như sau:

Thứ nhất: Quận Thanh Xuân là nơi đất lành chim đậu

Thanh Xuân là một quận trung tâm của nội thành Hà Nội, nơi tập trung dân cư đông đúc hiện hữu có sẵn. Không chỉ vậy các trường đại học cũng như cao đẳng, trường nghề trên địa bàn rất lớn như: Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, … trên trục đường Nguyễn Trãi.

quan-thanh-xuan-ha-noi

Vì thế, trong khoảng 10 năm trở lại đây, khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) luôn là địa chỉ đỏ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhà đất đặc biệt là khách hàng có nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Với hàng chục dự án bất động sản cao cấp chen chân mọc lên. Hầu hết tên tuổi lớn trong giới phát triển địa ốc như Tân Hoàng Minh, HUD, MIK Group… đều đã ghi dấu ấn của mình tại khu vực này với hàng loạt kế hoạch đầu tư khủng lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 3 năm qua, đây cũng chính là thánh địa của nhiều dự án nhà ở cao cấp hiện nay tại khu vực trung tâm như: Mandarin Garden, Hapulico Complex, Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng, Golden West, Thống Nhất Complex Nguyễn Tuân…

Thứ hai: Hạ tầng giao thông và các tiện ích hạ tầng xã hội tốt

Theo đánh giá của giới đầu tư, chính sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng đặc biệt là hệ thống giao thông và các tiện ích hạ tầng xã hội đã khiến cho Thanh Xuân và phía Tây Hà Nội trở thành tâm điểm của giới đầu tư nhà đất.

Thực tế cho thấy, trong vài năm qua tại khu vực này, hàng loạt siêu dự án hạ tầng trọng điểm đã được triển khai xây dựng đồng bộ hiện đại như: Đại lộ Thăng Long, trục đường vành đai 3 và đường trên cao chạy qua địa phận các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai; tuyến Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn kết nối quận Hà Đông với huyện Hoài Đức, hầm chui Đại lộ Thăng Long –Trần Duy Hưng, hầm chui nút giao Thanh Xuân…

Dự kiến tới đây, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ chính thức đưa vào vận hành chạy thử, đây là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng bậc nhất HN góp phần quan trọng giảm áp lực giao thông cho khu vực, nối khu nội đô với các quận huyện khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố. Hay tuyến đường vành đai 4 đi vào thực hiện sẽ kết nối với Đại lộ Thăng Long và mạng lưới các tuyến vành đai khác như Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn kéo dài…

Đặc biệt dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương; Điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). Chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km, tổng mức đầu tư dự kiến 380 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuyến đường này sẽ góp phần phân luồng giao thông, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông cho đường: Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum và Vũ Trọng Phụng, đảm bảo đồng bộ hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tạo tiền đề phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, việc di dời nhiều cơ quan hành chính quan trọng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các bộ ngành và hướng quy hoạch phát triển mở rộng thành phố về phía Tây đã mở ra nhiều cơ hội và cũng là lý do khiến bất động sản khu vực Thanh Xuân, Hà Đông ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, khu vực Thanh Xuân cũng được coi là nơi có hệ thống hạ tầng và tiện ích xã hội vào loại tốt nhất thủ đô với hệ thống các trường học liên cấp chất lượng cao như Amsterdam, các trường ĐH Khoa học tự nhiên, Nhân Văn, Ngoại ngữ, Kiến trúc… Các bệnh viện lớn hiện đại: Mắt Sài Gòn, Châm cứu Trung Ương, Nhi Trung Ương, ĐH Y… và các trung tâm thương mại lớn bậc nhất Hà Nội như Royal City, BigC…

Thứ ba: Khu vực đắt đỏ bậc nhất thủ đô, giá đất không ngừng tăng trưởng

Ghi nhận thực tế từ hệ thống các sàn giao dịch BĐS lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cho thấy, giá nhà đất khu vực Thanh Xuân luôn thuộc nhóm đắt đỏ trong nhiều năm trở lại đây. Hầu hết các dự án nhà ở cao cấp khu vực này vẫn liên tục tăng giá do nguồn cầu tăng cao và thanh khoản thuộc nhóm đứng đầu trong các khu vực.

Nghiên cứu chuyên sâu về chỉ số giá nhà ở Hà Nội cho thấy, kể từ giữa năm 2015, chỉ số giá nhà ở toàn Hà Nội khá ổn định và không có nhiều biến động, chỉ có giá thứ cấp giảm nhẹ do sự tăng nhanh của nguồn cung mới đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp.

Tuy nhiên, giá bất động sản khu vực Thanh Xuân trong 2 năm vừa qua luôn ở mức cao và có xu hướng tăng khá so với các khu vực khác. Tỷ lệ hấp thụ tăng trung bình khoảng 20% theo quý và 10% theo năm, trong đó thanh khoản phân khúc căn hộ có giá từ 2 – 5 tỷ đồng trong khu vực này đặc biệt sôi động, chiếm khoảng 50% tổng giao dịch. Đây cũng là khu vực sẽ có nguồn cung mới tăng mạnh trong năm 2017 và 2018 khi loạt siêu dự án của Tân Hoàng Minh, Bắc Việt, MIK Group… sắp đi vào giai đoạn hoàn thành.

Ghi nhận thực tế giao dịch thị trường cho thấy, so với khoảng 2 năm trước đây, hàng loạt dự án khu vực Thanh Xuân đều tăng giá chóng mặt với mức tăng khoảng 4 -5 triệu đồng/m2. Các dự án tăng giá mạnh có thể kể đến như Mandarin Garden, Golden West Lê Văn Thiêm, Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng, Golden Palace Lê Văn Lương, dự án Times Tower cũng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/m2 so với cuối 2015. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án mới như Bohemia Residence số 2 Lê Văn Thiêm, Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân, Việt Đức Complex, Hanoi Center Point, The Golden Palm, Dự án BRG Park Residen của BRG Group… cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Theo giới đầu tư địa ốc, những dự án này cũng đều trên mức 30 triệu đồng/m2 và cũng hứa hẹn sẽ tăng giá nhanh chóng trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia bất động sản, khu vực Thanh Xuân sẽ tiếp tục là điểm nóng đầu tư trong thời gian tới bởi khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng đầu tư mở rộng và hiện đại với kết quả bán hàng tốt nhất thị trường, chiếm tới gần 1/3 tổng thị phần.

viha-leciva-nguyen-tuan

Hiện nay, dự án chung cư viha leciva 107 nguyễn tuân đang được nhiều khách hàng tại quận Thanh Xuân rất quan tâm. Bởi đây là dự án có vị trí khá đẹp, cộng với thiết kế căn hộ hiện đại, phù hợp đa dạng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Nếu quan tâm bất động sản tại Thanh Xuân không nên bỏ qua.

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Liên hệ tư vấn